+84 036 708 22 15 10000 Hà Nội, Việt Nam Mon – Fri 8:00 – 18:00

Dịch vụ Headhunt

Bạn có biết một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một doanh nghiệp là khả năng tìm kiếm và giữ chân nhân tài? Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong thị trường lao động hiện nay, việc thu hút và giữ chân nhân tài không chỉ là một nhiệm vụ khó khăn mà còn là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp. Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ headhunt đã trở thành một công cụ quan trọng, giúp các doanh nghiệp tiếp cận và thu hút những ứng viên ưu tú nhất trên thị trường lao động.

1. Dịch vụ Headhunt là gì ?

Dịch vụ headhunt là hình thức tuyển dụng nhân sự cấp cao, do các công ty tuyển dụng hoặc các chuyên gia độc lập cung cấp. Mục tiêu chính của dịch vụ này là tìm kiếm và giới thiệu những ứng viên có tiềm năng và phù hợp cho các vị trí công việc cụ thể trong các doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Pros HR Advisors cung cấp dịch vụ headhunt trọn gói giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình tuyển dụng.

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ headhunt tại Pros HR Advisors

2.1 Nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Doanh nghiệp chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả tuyển dụng khi sử dụng dịch vụ Headhunt của chúng tôi. Đội nghũ Headhunter sẽ thực hiện quy trình tuyển dụng, sàng lọc đánh giá và lựa chọn ứng viên sao cho phù hợp với yêu cầu công việc và văn hóa tổ chức của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin về những ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đang tuyển. Khi đó có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi không phải lọc đơn ứng tuyển, cũng như phỏng vấn sàng lọc ứng viên.

Tỉ lệ ứng viên nghỉ việc trong và cuối quá trình thử việc (turnover rate) cũng được giảm thiểu tối đa vì ứng viên đã được sàng lọc hai lần.

2.2 . Tối ưu chi phí

Mặc dù dịch vụ Headhunt đi kèm với một khoản chi phí, nhưng doanh nghiệp cần phải cân nhắc chi phí đó so với khoản tiết kiệm được từ chi phí nội bộ. Việc đăng tuyển và chọn lọc hồsơ  ứng tuyển và phỏng vấn chọn ứng viên mất rất nhiều thời gian của doanh nghiệp. Với sự giúp đỡ của đội ngũ Headhunter, bộ phận HRM của doanh nghiệp có thể giảm tải 1 phần công việc và tập trung vào những công việc quan trọng hơn.

Khi tuyển một ứng viên không phù hợp, cũng như ứng viên nghỉ việc trong hoặc khi kết thúc quá trình thử việc, doanh nghiệp không những mất chi phí chi trả tiền lương cho nhân viên đó mà còn phải chạy lại quy trình tuyển dụng từ đầu.

2.3 Bảo mật tuyệt đối

Có một vài vị trí công việc nhất định mà doanh nghiệp không muốn công khai đăng tuyển. Đó thường là những vị trí quan trọng, cấp cao. Với việc không công khai đăng tuyển, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn hoặc không thể đăng tin tuyển dụng và quảng cáo tuyển dụng cho những vị trí đó.

Khi sử dụng dịch vụ Headhunt của chúng tôi, doanh nghiệp có thể bí mật tìm kiếm và thu hút các ứng viên phù hợp mà không cần công khai nhiều thông tin liên quan đến vị trí đang tuyển. Doanh nghiệp có thể giữ bí mật khi tuyển dụng, trách việc bị công ty đối thủ tranh giành ứng viên.

2.4 Đồng hành cùng doanh nghiệp sau tuyển dụng

Pros HR  Advisors luôn hỗ trợ khách hàng sau khi tuyển dụng thành công. Chúng tôi thực hiện chủ trương bảo hành theo hợp đồng  và giải quyết các phát sinh nếu có.

3. Quy trình tuyển dụng tại Pros HR Advisors

Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm trong việc tạo cầu nối tuyển dụng từ doanh nghiệp tới ứng viên. Chúng tôi tự tin có đầy đủ năng lực tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp tìm được những ứng viên chất lượng nhất.

Quy trình tuyển dụng của chúng tôi:

Đội ngũ chuyên viên tuyển dụng của Pros HR Advisors có nền tảng chuyên môn vững chắc và bề dày kinh nghiệm săn đầu người thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.Chúng tôi đảm bảo ứng viên phù hợp với nhu cầu và văn hóa doanh nghiệp, gia tăng tỷ lệ giữ chân nhân tài.